วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วิธีปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคความดันโลหิตสูง

 วิธีปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคความดันโลหิตสูง

  • งดอาหารประเภทดองเค็ม เช่น ปลาเค็ม ไข่เค็ม ผัก ผลไม้ดองเค็มทุกชนิด
  • ลดการบริโภคอาหารที่มีเกลือมาก เช่น กะปิ เต้าเจี้ยว ไตปลา ปลาร้า เต้าหู้ยี้
  • งดสิงปรุงแต่งจำพวกซุปก้อน ซุปผง รวมทั้งผงชูรสต่างๆ หรือผงปรุงรสที่ใส่มาในซองบะหมี่สำเร็จรูป
  • เมื่อปรุงอาหารด้วยเกลือ น้ำปลา ซอสที่มีรสเค็ม ควรใส่ปริมาณน้อยๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น