- งดอาหารประเภทดองเค็ม เช่น ปลาเค็ม ไข่เค็ม ผัก ผลไม้ดองเค็มทุกชนิด
- ลดการบริโภคอาหารที่มีเกลือมาก เช่น กะปิ เต้าเจี้ยว ไตปลา ปลาร้า เต้าหู้ยี้
- งดสิงปรุงแต่งจำพวกซุปก้อน ซุปผง รวมทั้งผงชูรสต่างๆ หรือผงปรุงรสที่ใส่มาในซองบะหมี่สำเร็จรูป
- เมื่อปรุงอาหารด้วยเกลือ น้ำปลา ซอสที่มีรสเค็ม ควรใส่ปริมาณน้อยๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น