- รับประทานอาหารที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเชื้อรา เช่น ถั่วลิสง ข้าวสาร หัวหอม พริกแห้ง มะละกอสุก (ผิวเน่า) ถ้าพบว่ามีราสีดำให้ทิ้งได้ทันที
- รับประทานผัก ผลไม้ ที่สด สะอาด และปลอดสารพิษ จะช่วยให้ร่างกายได้รับใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
- งด หรือ ลด อาหารปิ้งย่าง ทอด ด้วยไฟแรงจนมีควัน และอาหารไหม้เกรียม เช่น หมูย่าง ไก่ย่าง
- งด หรือ ลด อาหารเนื้อสัตว์ที่ใส่ดินประสิว เช่น แหนมเนื้อ หรือ ปลาแดดเดียว แฮม เบคอน ไส้กรอก กุนเชียง
- หลีกเลี่ยงการกินเนื้อสัตว์หมัก เช่น กะปิ ปลาร้า หอยดอง หากจะรับประทานต้องใช้ความร้อนทำให้สุกก่อน
- หลีกเลี่ยงอาหารเค็มจัดและมันจัด
- ระวังอย่าให้ท้องผูก
- งดสูบบุหรี่
- ทำจิตใจให้สบายคลายความเครียด
กินอยู่อย่างไทย ปลอดภัย ไร้โรคา สมุนไพรไทย ทรงคุณค่าทางภูมิปัญญา ป้องกันโรค รักษาโรค ร่วมกันสืบทอดภูมิปัญญาไทย
วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
วิธีปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง
วิธีปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น