วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2553

แกงจืดกระเจี๊ยบเขียวสอดไส้

เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคเบาหวานและคลอเลสเตอรอลสูง











ส่วนผสม
  • กระเจี๊ยบ 100 กรัม
  • หมูบด 50 กรัม
  • รากผักชี 5 กรัม
  • กระเทียม 5 กรัม
  • พริกไทย 5 กรัม
  • น้ำซุป 2 ½ ถ้วยตวง
  • น้ำปลา 5 กรัม
  • น้ำตาล 5 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 5 กรัม

วิธีทำ
  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
  2. นำหมูบดหมักกับเครื่องที่โขลกไว้ ใส่น้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 10 นาที
  3. ล้างกระเจี๊ยบตัดขั้วออก แล้วผ่าตามยาวของลูกกระเจี๊ยบ
  4. นำหมูที่หมักไว้ใส่ตรงกลางของผลกระเจี๊ยบให้เต็ม
  5. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่กระเจี๊ยบ พอสุกยกลง ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น