ส่วนผสม
- กระเจี๊ยบ 100 กรัม
- หมูบด 50 กรัม
- รากผักชี 5 กรัม
- กระเทียม 5 กรัม
- พริกไทย 5 กรัม
- น้ำซุป 2 ½ ถ้วยตวง
- น้ำปลา 5 กรัม
- น้ำตาล 5 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 5 กรัม
วิธีทำ
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
- นำหมูบดหมักกับเครื่องที่โขลกไว้ ใส่น้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 10 นาที
- ล้างกระเจี๊ยบตัดขั้วออก แล้วผ่าตามยาวของลูกกระเจี๊ยบ
- นำหมูที่หมักไว้ใส่ตรงกลางของผลกระเจี๊ยบให้เต็ม
- ตั้งน้ำซุปให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ใส่กระเจี๊ยบ พอสุกยกลง ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น